Đức Hồng Y Phêrô ban bí tích thêm sức tại giáo xứ Hàm Long

Cầu xin chúa Thánh Thần
Người thương thăm viếng hồn con
Ban xuống cho con hồng ân chan chứa
Trao dồi cho đáng ngôi thánh đường
Nguyện xin Chúa ngôi Ba
Đoái nghe lời con thiết tha
Tình thương mến ấp ủ con ngày đêm
Nhuần thấm xác hồn tràn lan ơn thiêng.

Thánh lễ Chúa nhật ngày 14 tháng 10, giáo xứ Hàm Long đã được Đức Hồng Y Phêrô chủ sự ban bí tích thêm sức. Chúng con cảm ơn ngài đã chủ sự ban bí tích cho các em. Nguyện xin Chúa giúp các em nên trọn lành, để chính các em trở thành đền thờ nơi Chúa Thánh Thần hằng thánh hóa hàng ngày. Chúng con xin tạ ơn Chúa, cảm ơn các linh mục, các anh chị em giáo lý viên, cùng sự cộng tác của cha mẹ các em, xin Chúa ban cho mọi người ơn mạnh sức để hăng say rao giảng tin mừng cho càng nhiêu người được biết và yêu Chúa, và rồi cũng cùng nhau nhắc lại niềm tin Kitô rao giảng cho mọi người: Một Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất, Đức Chúa Giêsu Kitô là con một Đức Chúa Cha, Đức Chúa Thánh Thần, có Hội Thánh, các Thánh thông công, tin phép tha tội, tin xác loài người ngày sau sống lại, tin hằng sống.

Con xin cộng đoàn cùng dâng lời cầu nguyện cho các em:

1. Xin ban cho con lòng kính sợ Chúa, bởi lẽ kính sợ Chúa là đầu mối khôn ngoan, và phúc cho kẻ biết sống trong sự kính sợ Chúa Trời. Lẽ thường ở đời, kẻ không còn sợ Trời, thì chẳng còn biết sợ ai, và thường khi sẽ trở nên kẻ phá phách ngang tàng, ngay cả có thể làm những điều tệ hại nhất cho người cho mình và cho đời. Xin cho con không chỉ biết kính sợ Chúa vì Chúa là Đấng Toàn Năng quyền uy, mà còn biết sợ làm buồn lòng Chúa vì Ngài là Cha hiền. Xin cho con không chỉ sợ làm hại tha nhân, mà còn sợ rằng, mình chưa sống tốt với mọi người.

2. Xin ban cho con ơn đạo đức, để con biết sống theo đạo của Trời và đức của người. Đạo của Trời có nghĩa rằng, con là thụ tạo nhỏ bé của Đấng Tạo Hóa, con cần sống theo lẽ phải, sống hài hòa với mọi người và vạn vât. Con là con người bé nhỏ, là người con bé nhỏ của Cha trên Trời. Và vì thế mà biết sống có đức với người, tức là biết tôn trọng người khác và giữ lòng tự trọng, biết thương người như thể thương thân. Biết sống một lòng biết ơn và yêu mến dành cho Thiên Chúa, dành cho đồng bào, và dành cho cả thiên nhiên vạn vật.

3. Xin ban cho con ơn can đảm, để con không chỉ mạnh mẽ về thể lý mà còn đầy dũng cảm, để sẵn lòng thực thi lẽ phải, sẵn lòng theo đuổi và vâng theo ý Chúa, cho dù gặp phải biết bao khó khăn vất vả gian nan. Có lần Chúa Giêsu nói: Nước Trời phải đương đầu với sức mạnh, ai mạnh sức mới có thể vào được. Can đảm không phải là liều lĩnh vì những chuyện không đâu. Can đảm cũng không phải là nhút nhát không dám làm điều phải làm. Can đảm càng không phải là bị cuốn theo dòng xoáy của bạo lực hận thù trả đũa.

4. Xin ban cho con ơn biết lo liệu, biết lo toan cuộc sống bộn bề. Trong từng trường hợp cụ thể, trong từng cảnh huống cuộc đời, xin cho con biết đâu là việc phải làm, đâu là điều tốt đẹp cần theo, đâu là lẽ phải trước mặt Chúa, đâu là công bằng cho tha nhân, đâu là chân thật trong cõi lòng mình. Xin cho con nhận ra cung cách hành xử mà Chúa muốn con thực hiện trong từng chọn lựa cụ thể, để con biết thu xếp mọi mặt của cuộc sống được đẹp lòng Chúa.

5. Xin ban cho con ơn thông minh, để con nhìn thấy bàn tay quan phòng của Thiên Chúa nơi vạn vật, nơi cuộc đời, trong dòng lịch sử. Xin cho con biết dùng trí thông minh để suy biết, không chỉ những gì thuộc tự nhiên mà còn cả những điều thuộc siêu nhiên. Xin cho con dùng trí thông minh không chỉ để học hành làm việc và lo toan cuộc sống, mà còn biết dùng trí thông minh để suy niệm Lời Chúa, để chiêm ngắm những mầu nhiệm cuộc đời Chúa Kitô và các thánh, để tìm cách xây dựng một xã hội vừa thịnh vượng vừa hạnh phúc cho mọi người, không trừ một ai.

6. Xin ban cho con ơn thông hiểu, để con có thể thấu hiểu lòng mình, thấu hiểu lòng người, và thấu hiểu lẽ đời, đồng thời có thể hiểu được ý muốn của Thiên Chúa cho cuộc đời con. Nhờ đó, con có thể hiểu mọi sự và mọi người bằng ánh mắt đức tin đặt nơi Chúa Giêsu. Nhờ đó, con có thể sống phục vụ bằng con đường yêu mến như Chúa Giêsu đã sống. Vì với ơn thông hiểu này, con có thể hiểu được rằng, Chúa Giêsu là Đấng Cứu Độ duy nhất, là Con Một Thiên Chúa, là Thiên Chúa trở nên người phàm, là Thiên Chúa ở cùng chúng con, ở cùng con và trong con. Và từ đó, con có thể nhìn mọi sự và mọi người bằng ánh mắt trong sáng và hiền hậu của Chúa Giêsu.

7. Xin ban cho con ơn khôn ngoan, để con biết suy nghĩ, biết nói năng, biết hành xử, theo nếp nghĩ theo cung cách, theo nếp sống của Con Một Thiên Chúa là Chúa Giêsu. Thời xưa vua Salomon đã chẳng xin Đức Chúa điều gì ngoài ơn khôn ngoan, và từ ơn này mà phát sinh muôn vàn ơn khác. Nhận được ơn khôn ngoan từ Thiên Chúa, vua Salomon có được tất cả. Nhưng không chỉ có thế, Đức Khôn Ngoan của Thiên Chúa còn trở nên một con người bằng xương bằng thịt, đó là Ngôi Lời Thiên Chúa, là Chúa Giêsu. Nơi con đường khôn ngoan của thập giá tình yêu, Chúa Giêsu bẻ gẫy con đường khôn ngoan của thế gian. Khôn ngoan của thập giá Đức Kitô, trở nên điên rồ đối với người Hy Lạp vốn luôn kiếm tìm sự khôn ngoan. Và dù con đường có gập ghềnh, nhưng thánh Phaolô đã tìm thấy ơn khôn ngoan bị coi là điên rồ ấy.

Lạy Chúa Thánh Thần, 7 ơn thiêng của Ngài vừa đụng tới những gì là đơn sơ nhỏ bé nhất trong cuộc sống con, vừa dẫn chúng con chạm tới những gì là cao cả nhất và thâm sâu nhất, xin bình an của Chúa Phục Sinh ở cùng con. Xin cho con biết mở lòng đón nhận sự hướng dẫn và huấn luyện của Ngài, để con ngày càng nên giống Chúa Giêsu hơn, để con ngày càng trở thành người con thảo của Cha trên Trời, và trở thành người anh em tốt lành với mọi người xung quanh. Amen.

 

Link ảnh: xin xem thêm tại đây